English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 21:  Cần Thơ - Cà Mau (174 km)

Rời thành phố Cần Thơ trên Quốc lộ 1A về hướng Nam để đi thị trấn Cái Răng, tt Phụng Hiệp, thị xã Sóc Trăng, tx Bạc liêu và thành phố Cà Mau.  Ðây là chặng cuối cùng của hành trình xe đạp Xuyên Việt Mống Cái-Cà Mau và cũng là chặng khá dài.  Nếu không eo hẹp về thời gian, bạn có thể tách đôi chặng này bằng cách nghỉ đêm ở thị xã Sóc Trăng hoặc thị xã Bạc Liêu.

Ðoạn đường từ Cần Thơ đến Cà Mau nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.  Ðịa hình bằng phẳng, sông ngòi chằng chịt, đất đai phì nhiêu.  Quang cảnh dọc theo quốc lộ khá giống nhau với những cánh đồng lộng gió, những con sông đục màu phù sa, những vườn trái cây xanh tươi.  Dân cư sinh sống hai bên lộ tương đối dày đặt nên mật độ xe cộ lưu thông khá nhiều.  An toàn xa lộ là điều quan trọng cho sự thành công của Xe Ðạp Xuyên Việt.  Quốc lộ hiện đang được mở rộng.  Xuyên Việt 05 nhận thấy nhiều đoạn đường đã hoàn tất, có khúc còn đang thi công dở dang, có đoạn thì vẫn y nguyên bản chính.  Khi công trình mở rộng hoàn tất, ngoài hai hoặc bốn lằn đường lớn dành riêng cho xe khách, xe máy thì có hai lằn đường nhỏ dành cho người bộ hành và xe thô sơ.  Sự giao thông, đi lại sẽ được an toàn hơn.

Thành phố Cà mau nằm trên quốc lộ 1A và Quốc lộ 63.  Tới Cà Màu bạn sống trọn vẹn của một sự thành công tuyệt vời.  Sự thành công của ý chí và nghị lực.  Hãy dừng lại Cà Mau một ngày để tham quang những di tích, những thắng cảnh đất Mũi.

Luật giao thông ở tỉnh Cà Mau không cho phép xe khách chở người và các loại xe cộ giao thông trên cùng một chuyến.  Ðây là một vấn đề bất tiện khi xuyên Việt 05 kết thúc tại Cà Mau.  Muốn quay về lại thành phố HCM bạn chỉ có hai cách:  Cách đi đầu tiên là leo lên xe đạp và đạp ngược trở lại Thành phố.  Nếu thuận bườm, xuôi gió thì mất thêm 2 ngày.  Cách thứ hai là bạn phải mướn một chiếc xe tải để chở riêng xe đạp của bạn về Thành phố.  Bạn thì mua vé tàu trở về HCM để kịp hành trình còn lại của bạn.