English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Ven Biển-Tây Nguyên-Đông Nam Bộ

Chặng 1: Tp HCM-Bà Rịa

Chặng 2: Bà Rịa-La Gi

Chặng 3: La Gi-Hòn Rơm (Mũi Né)

Chặng 4: Hòn Rơm-Liên Hương

Chặng 5: Liên Hương-Tân Sơn

Chặng 6:  Tân Sơn-Đà Lạt

Chặng 7: Đà Lạt-Krông Nô

Chặng 8: Krông Nô-Buôn Ma Thuột

Chặng 9: Buôn Ma Thuột-Gia Nghĩa

Chặng 10: Gia Nghĩa-Đồng Xoài

Chặng 11: Đồng Xoài-Tp HCM


Chặng Đồng Bằng Ven Biển-Tây Nguyên-Đông Nam Bộ

Sơ Lược Tuyến Ðường Xe Ðạp Xuyên Việt: Ðồng Bằng Ven Biển-Tây Nguyên-Ðông Nam Bộ:  Xe Ðạp Xuyên Việt 2009 khởi đầu từ thành phố HCM (Ðông Nam Bộ) và đi vòng qua một số tỉnh thuộc vùng Ðồng Bằng Ven Biển, Tây Nguyên và Ðông Nam Bộ.  Chu vi chuyến đi Xuyên Việt-Ðồng Bằng Ven Biển-Tây Nguyên-Ðông Nam Bộ 2009 dài khoảng 1083 km và được chia ra làm 11 chặng.  Nếu đi theo hành trình của chúng tôi lên khuôn, bạn sẻ đi qua các tỉnh và thành phố sau:  Tỉnh Ðồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Ðồng, Ðăk Lăk, Ðăk Nông, Bình Phước, Bình Dương và Thành Phố HCM.

Hành trình sẻ đưa bạn đến vùng đồng bằng và đất thấp ven biển nơi có những bãi biển tuyệt đẹp, những cánh đồng lồng lộng gió Ðông-Bắc, và những đồi cát mênh mông như vô tận.   Khi bạn rời vùng ven biển để lên Tây Nguyên, bạn phải ì ạch, nhọc nhằn chinh phục những đèo cao, gió buốt của vùng núi đồi Tây Nguyên.  Sau cùng bạn đổ dốc xuống vùng đất thấp của tỉnh Bình Dương, Bình Phước để quay về Sài Gòn trên con đường bằng phẳng.

Chúng tôi sử dụng xe máy làm hộ tống nên các chặng đường chỉ phân ra cho phù hợp với khả năng chuyên chở hành lý cá nhân.  Nếu bạn không thích kiểu du lịch tự tải, bạn có thể sử dụng xe hơi, xe "van" làm hộ tống vì tất các chặng đường đều nằm trên các trục giao thông chính.

Muốn tìm hiểu về chặng đường chúng tôi đã đi qua, hãy nhấn chuột vào cột bên để cùng tiền du lịch với Xe Ðạp Xuyên Việt.