English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 4:  Hải Phòng - Nam Định (92 km)

Rời thành phố Hải Phòng trên Quốc lộ 10 theo hướng Tây-Nam để đi thị xã Thái Bình, thành phố Nam Ðịnh.  Quốc lộ 10 từ Hải Phòng đến Nam Ðịnh được mở mang rộng rãi.  Ngoài hai lằn đường cho xe lớn xử dụng thì có 2 lằn đường nhỏ dành riêng cho xe đạp, xe thô sơ, và người bộ hành.

Bạn đi trong vùng Ðồng Bằng Sông Hồng nên hai bên đường là những cánh đồng rộng lớn.  Cảnh êm ả của vùng quê tạo cho cuộc hành trình của bạn thêm phần thư thái, nhẹ nhàn, khoan thai.  Bạn có dịp băng qua dòng sông nổi tiếng của đất nước và có hạng trên thế giới trước khi vào thành phố Nam Ðịnh là dòng sông Hồng (Red River).  Chớp vài tấm hình làm kỷ niệm khi đã ì ạch, lê lếch tới đỉnh cầu.  Trục lộ chính chạy bọc vòng ngoài của trung tâm thành phố, lưu ý khi đến điểm tẻ để đi vào nội thành Nam Ðịnh.

Một điểm rất đáng chú ý khi đến Nam Ðịnh là ngôi nhà thờ đồ sộ, cổ kính, hoang tàn, đổ nát.  Nên tạc ngang ngôi thánh đường hoan tàn này để thỏa mản sự tò mò và hiểu thêm lịch sử và sự thật.  Ðể thoải mái cơ thể, thư dản tinh thần, bạn có thể đi tham quan, dạo mát, tản bộ dọc theo bờ hồ và ghé thăm tượng đài Hưng Ðạo Vương Trần Quốc Tuấn.  Nếu thèm vài kí vải, ít nải chuối tiêu, hoặc vài con cá chẻm kho thì đến thăm chợ Rồng và chợ Mỹ Tho.  Ðây là hai nơi buôn bán xầm uất của thành phố Nam Ðịnh.