English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 3:  (Bãi Cháy) Hạ Long - Hải Phòng (65 km)

Rời Hạ Long theo Quốc lộ 18 nhưng bạn phải tẻ qua Quốc 10 để đi Hải Phòng.  Ðoạn đường Hạ Long-Hải Phòng tương đối ngắn.  Quốc Lộ lại được mở mang rộng rãi nên không cần thiết phải hấp tấp rời Hạ Long quá sớm.  Bạn đang đi trong vùng đồng bằng và đất thấp ven biển.  Dọc theo hai bên quốc lộ bạn sẽ thấy những cánh đồng rộng lớn.  Quang cảnh đẹp, lạ mắt, hữu tình, sảng khoái.  Bạn sẽ gặp khá nhiều sông ngòi trên đoạn này.  Bạn sẽ rời tỉnh Quảng Ninh, vùng Ðông Bắc, trên chiếc phà Rừng băng qua dòng sông Bạch Ðằng để vào địa phận Hải Phòng nằm trong vùng Ðồng Bằng Sông Hồng.  Ðây là dòng sông lịch sử của dân tộc.  Chớp vài tấm hình làm kỷ niệm khi đang lênh đênh giữa dòng sông lịch sử.  Dọc đường bạn cũng thấy những bảng hướng dẩn chỉ đến những di tích cổ, lịch sử.  Nếu không eo hẹp về thời gian, nên dành ra ít phút ghé thăm những di tích lịch sử ấy.  Ðừng để lở cơ hội vì bạn không có bao nhiêu dịp đi đến nhưng nơi như thế trên chiếc xe đạp của bạn.

Hải Phòng là một thành phố cảng biển to lớn, dân cư, xe cộ đông đúc.  Phải cẩn thận khi vào thành phố.  An toàn là điểm rất quan trọng trong chương trình xuyên Việt.  Ðừng để những gì mới lạ, đẹp mắt, quyến rủ bên đường làm giảm đi sự an toàn của riêng mình.

Hải Phòng có khu du lịch khá nổi tiếng như bãi biển Ðồ Sơn, đảo Cát Bà.  Hải Phòng còn duy trì được nhiều di tích lịch sử, đền, chùa, lăng miếu cổ.  Có thời gian bạn hãy dừng chân ở Hải Phòng một ngày để tham quan, tìm hiểu những thắng cảnh, di tích lịch sử và đền, chùa, lăng, miếu cổ.