English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 5:  Nam Định - Thanh Hóa (92 km)

Rời Nam Ðịnh theo Quốc lộ 10 nhưng phải chuyển qua Quốc lộ 1A sau khi băng qua dòng Sông Ðáy tại thành phố Ninh Binh.  Sông Ðáy là ranh giới giửa tỉnh Nam Ðịnh và Ninh Bình.  Lưu ý khi chuyển qua QL 1A hướng đi Tam Ðiệp và Thanh Hóa để lộ trình không bị lạc.

Quốc lộ 1A được mở mang rộng rãi và có hai lằng đường nhỏ dành riêng cho người bộ hành, xe đạp và xe thô sơ.  Ðây là trục giao thông chính nên mật độ giao thông khá dầy đặt.  Vì an toàn của chính mình, đừng quên những "An Toàn Xuyên Việt" đã duyệt trước lúc khởi hành.  Ðoạn đường này có một điều sẽ khiến bạn "há hốc" ngạc nhiên-đó là những ngọn núi tự dưng mọc lên giữa những cánh đồng lúa bao la tạo nên một bức tranh kỳ lạ.  Có lẽ, bạn sẽ tự hỏi:  "Không biết Ông Trời nghĩ sao mà tạo dựng những cảnh đẹp oái ăm đến thế!!!".

Chúng ta rời khu vực Ðồng Bằng Sông Hồng khi qua khỏi địa phận thị xã Tam Ðiệp thuộc tỉnh Ninh Bình, và xâm nhập vào địa phận tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng Bắc Trung Bộ.  Chúng ta đang đi vào dãy đất hẹp của Việt nam.  Dù phải leo qua vài đồi nho nhỏ nhưng chúng ta đang đi trong vùng đất thấp ven biển nên tốc độ hành trình vẫn không bị tuột.  Lưu ý khi đến điểm tẻ của đường bộ trước khi băng qua cầu Sông Mã để vào địa phận thành phố Thanh Hóa.  Nên thống nhất cách vào Thanh Hóa để khỏi bị thất lạc.  Nếu cặp theo QL 1A, bạn sẽ leo dốc cầu cao, băng qua Sông Mã để vào thành phố, hoặc bạn theo con đường "củ" bằng cách "detour" theo hương đi của đường xe lửa Bắc-Nam.  Ðường nào cũng về La mã nhưng chưa hẳn đã gặp nhau tại một điểm.