English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Hà Nội-Sài Gòn

Chặng 1: Hà Nội-Ninh Binh

Chặng 2: Ninh Bình-Thanh Hóa

Chặng 3: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 4: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 5: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 6:  Đồng Hới-Huế

Chặng 7: Huế-Đà Nẵng

chặng 8: Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Chặng 9: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 10: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 11: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chăng 12: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 13: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 14: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 15: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 16: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 2:  Ninh Bình-Thanh Hóa (63 km)

Rời Ninh Bình trên QL 1A để đi thị xã Tam Ðiệp, thị xã Bỉm Sơn, thị trấn Hà Trung, thị trấn Lèn và thành phố Thanh Hóa.

63 km thì ngắn ngủn.  Ðúng vậy!  Ðừng gấp rút rời Ninh Bình khi trời hừng sáng.  Có bao nhiêu dịp mà chúng ta tới được Ninh Bình để du lịch?  Cơ hội ngàn vàng hiếm hoi!  Bạn cứ thư thả xắp xếp thời gian đi tham quan một vài thắng cảnh gần Ninh Bình.  Tam Cốc Bích Ðộng, Nhà Thờ Ðá Pháp Diệm là những điểm du lịch văn hóa-lịch sử khó có thể bỏ qua.  Tuy nhiên, đấy mới chỉ là những thắng cảnh tiêu biểu.  Nếu muốn đi thăm hết mọi di tích lịch sử và những thắng cảnh đẹp ở những vùng phụ cận Ninh Bình thì ít nhất bạn phải nghỉ lại đây vài ngày.  Rời Ninh Bình vào lúc xế trưa chúng ta vẫn có thể đến được Thanh Hóa trước lúc hoàng hôn xuống.  Ðoạn đường này có một điều sẽ khiến bạn há hốc ngạc nhiên.  Ðó là những ngọn núi tự dưng mọc lên giữa những cánh đồng lúa bao la tạo nên một bức tranh kỳ lạ.  Có lẽ, bạn sẽ tự hỏi:  "Không biết Ông Trời nghĩ sao mà tạo dựng những cảnh đẹp oái ăm đến thế!!!".

Chúng ta sẽ rời vùng Ðồng Bằng Sông Hồng khi qua khỏi địa phận tỉnh Ninh Bình và đi vào địa phận tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ.  Ðây là dãy đất hẹp của Việt nam.  Dù phải leo qua vài đồi nho nhỏ nhưng chúng ta đang đi trong vùng đất thấp ven biển nên tốc độ hành trình vẫn không bị tuột.  Lưu ý khi đến điểm tẻ của đường bộ trước khi băng qua cầu Sông Mã để vào địa phận thành phố Thanh Hóa.  Nên thống nhất cách vào Thanh Hóa để tránh thất lạc.  Nếu cặp theo QL 1A, bạn sẽ leo dốc cầu cao, băng qua Sông Mã để vào thành phố, hoặc đi theo con đường "củ" bằng cách "detour" theo hướng đi của đường xe lửa Bắc-Nam.  Ðường nào cũng về La mã nhưng chưa hẳn đã gặp nhau tại một điểm.

Xuyên Việt 2011:  Nếu không có kế hoạch du lịch Thành phố Thanh Hóa thì bạn nên chạy xuyên thành phố để rút ngắn đoạn đường của ngày hôm sau, Thanh Hóa-Vinh.  Chúng tôi thấy nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhỏ (hotels) mọc lên ở ven đô hoặc ở các thị xã, thị trấn nhỏ.  Việc tìm nơi trú đêm ở những nhà nghỉ, khách sạn có chất lượng tương đối nằm ven theo QL 1A không khó tìm như thời "bao cấp".