English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Hà Nội-Sài Gòn

Chặng 1: Hà Nội-Ninh Binh

Chặng 2: Ninh Bình-Thanh Hóa

Chặng 3: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 4: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 5: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 6:  Đồng Hới-Huế

Chặng 7: Huế-Đà Nẵng

chặng 8: Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Chặng 9: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 10: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 11: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chăng 12: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 13: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 14: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 15: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 16: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 14:  Phan Rang-Đà Lạt (113 km)

Rời Phan Rang trên Quốc lộ 20 (có bản đồ ghi là QL 27) theo hướng Tây-Bắc để đi thị trấn Tân Sơn, Ð'ran và thành phố Ðà Lạt.  Bạn sẽ rời vùng Nam Trung Bộ và tiến vào vùng Tây Nguyên sau khi chinh phục đèo Ngoạn Mục, và rời khỏi địa phận huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Dù không dài lắm, nhưng đây là chặng đường nẩy lửa và khó nuốt nhất của hành trình xuyên Việt đấy!  Chúng ta khởi hành từ vùng đất Phan Rang thấp, sắt mặt nước biển và chấm dứt ở một độ cao trên 1500 mét ở vùng cao nguyên Lâm Ðồng.  Nếu bạn thật sự cảm thấy sức lực dồi dào và cặp giò đủ bền để chinh phục đèo Ngoạn Mục và đèo Ð'ran trong vòng một ngày thì bạn phải rời Phan Rang sớm để tránh rơi vào chiều tối.  Nếu bạn không mấy chắc ăn cặp giò của bạn thì nên tách đôi chặng này làm hai, và nghỉ đêm tại thị trấn Ð'ran, huyện Ðơn Dương, tỉnh Lâm Ðồng, sau khi bạn đã chinh phục đèo Ngoạn Mục.

Nên phân chia chặng Phan Rang-Ðà Lạt ra làm ba đoạn vì mỗi đoạn có một đặt điểm riêng của nó.  Ðoạn một là từ Phan Rang đến chân đèo Ngoạn Mục.  Ðoạn này chỉ có dốc lên nhẹ nên bạn cần phải chạy đều và hơi chậm để dưỡng sức.  Khung cảnh đoạn đường này thật đẹp vì chúng ta đi trong vùng đất thấp mà hai bên tả hửu là các dẫy núi mờ mờ.  Ðoạn hai là từ chân đèo Ngoạn Mục đến đỉnh đèo Ð'ran.  Ðoạn này thì bạn phải chinh phục trên 30 km đường đèo.  Bạn phải tiêu hao không biết bao nhiêu là sức lực khi hoàn tất đường đèo này.  Mặc dầu khung cảnh của hai đèo rất đẹp và thơ mộng nhưng mọi người chỉ có thể liếc mắt để đấy chứ không có thời gian mà tận hưởng.  Ðoạn ba là từ đỉnh đèo Ð'ran vào tới trung tâm thành phố Ðà Lạt.  Ðoạn này chỉ có trên 25 km nhưng nó là đoạn đường dài lê thê và kinh khủng.  Khi đến đỉnh đèo Ð'ran thì mọi người chỉ mong còn đủ sức để đứng vững mà thôi.  Hai đầu gối thiếu điều muốn rớt ra khỏi cặp giò.  Từ đây mà vào tới trung tâm thành phố thì chúng ta phải lê lết chinh phục không biết bao nhiêu là đồi và dốc thuộc hạng khá nặng.  Ðường đi chẳng những xấu mà còn hẹp nữa.  Chúng ta phải đi trong bóng đêm mà lại còn cạnh tranh với không biết bao nhiêu là loại xe lỉnh kỉnh trên đường.  Thật là một đoạn đường kinh khủng!!! Khi vào tới trung tâm thành phố thì bạn mới nhận thấy rằng tất cả các đèo trước kia đã leo qua (kể cả Hải Vân) không có xi nhê gì hết so với những gì đã đạt hôm nay.  Hãy chúc mừng sự thành công của mình bằng một buổi cơm tối thanh đạm. Cho dầu chỉ có cơm và canh đá bạn vẫn cảm thấy ngon ơi là ngon, không thua gì cao lương mỹ vị.  Bạn nên nghỉ lại Ðà Lạt một ngày để có dịp làm quen với không khí mát lạnh của vùng cao nguyên.  Ðà Lạt có khá nhiều cảnh đẹp thơ mộng.  Nếu bạn chỉ dành một ngày để du lịch, tham quan thì còn ấm ức lắm.

Xuyên Việt 2009:  Trong hành trình Xuyên Việt 2009, chúng tôi nhận thấy QL 27 và QL 20 đã xuống cấp trầm trọng.  Nhiều đoạn trên QL 27 từ Tháp Chàm đến thị trấn Ð'ran đã xuất hiện đầy rẩy những ổ gà, ổ voi to đùng, khiến những bác tài xế xe tải, xe khách tránh né loạng choạng như người bị say rượu.  Hãy cẩn thận khi đến những khu vực dầy đặt ổ gà và ổ voi, vì không chỉ riêng một mình bạn cố tránh né kẻo xụp hố mà tất cả những phương tiện giao thông trên đường, từ người bộ hành đến những chiếc xe tải to đùng, cũng đang cố gắng nhảy tangô để tránh xụp vào những lổ thủng không đáy trên mặt đường.  Hãy nhảy tango một cách cẩn thận kẻo va vào nhau thì chuyến xuyên Việt sẽ mất đi nhiều lý thú!  QL 27, đoạn chạy xuyên qua tt Ð'ran, hiện đang thi công.  Mặt đường đầy rẩy những sỏi đá trơn trượt rất khó điều khiển tay lái.  Với kiểu thi công chậm mà chắc thì con đường này còn khá lâu mới hoàn tất.

Quốc lộ 20 từ thị trấn Ð'ran đến TP Ðà Lạt thì càng kinh khủng hơn.  Không hiểu vì lý do gì mà số lượng xe khách sử dụng QL 20 để đổ xuống thị trấn Ð'ran đã tăng vọt rất nhiều so với những năm mà chúng tôi sử dụng con đường này để leo lên Ðà Lạt.  Hậu quả việc xử dụng con đường theo luật "tự do" của các loại xe có trọng tải nặng trên con đường dành cho xe loại nhẹ là sự sanh xôi, nảy nở của vô số ổ gà, ổ voi.  Những kiểu vá víu tạm thời của Bộ Giao Thông Vận Tải làm cho mặt lộ loang lổ như những tấm long bào của các trưởng lảo Cái Bang.  Tốc độ hành trình của bạn trên đoạn này sẽ bị chậm lại khá nhiều vì mặt lộ vừa hẹp lại đầy rẩy sỏi đá và ổ gà, ổ voi.  Nếu bạn muốn leo hai đèo Ngoạn Mục và Ð'ran trong ngày để đến Ðà Lạt thì chúng tôi khuyên bạn hảy thủ sẳn một cái đèn pha thật tốt, vì nó là sợi dây an toàn duy nhất mà bạn có thể bám víu một cách tự tin khi trời xụp tối.

Xuyên Việt 2011 (Tân Sơn-Ðà Lạt: 74 km): Chúng tôi sử dụng thị trấn Tân Sơn làm bàn đạp để chinh phục Ðèo Ngoạn Mục và Ð'ran trong hành trình XV 2011.  Dù chặng đường không dài nhưng vì dốc lên liên tục và chất lượng "hạng bét" của QL 27 và QL 20 đã vắt trọn mồ hôi và sức lực của chúng tôi để có thể hoàn tất chặng đường.  Hiện tại công trình nâng cấp, mở rộng của con đường Ðèo Ngoạn Mục đang trong thời kỳ xây dựng nên rất khó đi.  Hầu hết các phương tiện giao thông từ thị trấn Ð'ran đến thị trấn Tân Sơn bị tê liệt vì sự lởm chởm vô trật tự của mặt đường và sự vương vãi lung tung của các chướng ngại vật dọc đường.  Số lượng xe "4 bánh+" sử dụng con đường đã biến đi hầu hết nên an toàn Xuyên Việt tạm thời khá an toàn ở đoạn đường đèo này.  Với kiểu thi công chậm mà dỏm thì con đường này còn khá lâu mới hoàn tất.  Nếu bạn muốn leo đèo Ngoạn Mục sau năm 2011 thì nên liên lạc Bộ Giao Thông Tỉnh Lâm Ðồng để biết công trình đã bò tới đâu để lên một chương trình Xuyên Việt an toàn cho chính mình.