English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Hà Nội-Sài Gòn

Chặng 1: Hà Nội-Ninh Binh

Chặng 2: Ninh Bình-Thanh Hóa

Chặng 3: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 4: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 5: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 6:  Đồng Hới-Huế

Chặng 7: Huế-Đà Nẵng

chặng 8: Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Chặng 9: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 10: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 11: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chăng 12: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 13: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 14: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 15: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 16: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 9:  Quảng Ngãi-Bồng Sơn (90 km)

Rời thành phố Quảng Ngãi trên QL 1A theo hướng Nam để đi thị trấn La Hà, Mộ Ðức, Ðức Phổ, và Bồng Sơn.

Chúng ta vẫn đi trong vùng đồng bằng và đất thấp ven biển của vùng Nam Trung Bộ.  Bên cánh phải của bạn là cao nguyên Kontum.  Hình ảnh mờ mờ của những dãy núi và tiếng sóng vỗ êm đềm của Biển Ðông vẫn là những người bạn đồng hành trung thành.  90 km ư? Ồ, ngắn ngủn!  Bạn có rất nhiều thời gian chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ven đường.  Chúng ta hãy chạy chậm rô đa và chiêm ngưỡng hết tất cả cảnh đẹp của núi non, biển cả, sông ngòi.  Dù phải leo qua vài đồi và đèo nhỏ (đèo Bình Ðê) nhưng chúng chưa là những ngọn đồi làm cho chúng ta chùng chân, mỏi gối...

Bồng Sơn là một thị trấn nhỏ nằm trên Quốc lộ 1A thuộc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh.  Bạn chỉ tốn nửa giờ đồng hồ "khảo sát" thì đã thuộc lòng đường xá của Bồng Sơn.

Xuyên Việt 2011:  Nếu bạn không muốn sử dụng con đường tránh (bypass) Bồng Sơn thì cứ thẳng tiến trên QL 1A củ (tẻ trái tại Ngã ba Ðệ Ðức).  Bạn sẽ chạy thẳng vào khu vực sầm uất của thị trấn.  Hãy cẩn thận bảo vệ sự an toàn xuyên Việt vì Bồng Sơn nay đã phát triển khá sầm uất và số lượng xe máy lưu thông trên đường không còn thưa thớt như những lần xuyên Việt trước.  Xe máy tăng nhiều thì các cao thủ chạy ẩu cũng tăng theo và số lượng tại nạn giao thông cũng lò dò leo thang!  Thông thường, giao thông tại ngã 3 tẻ hoặc nhập vào QL 1A cũ rất rối và nguy hiểm.  Bạn phải hết sức thận trọng khi tẻ trái hoặc phải tại bất cử điểm giao nào.

Nếu bạn sử dụng con đường "bypass" thì bạn sẻ chạy bọc vòng ngoài thị trấn trên con đường mới, tuy hơi vắng dân cư nhưng đường Quốc lộ rộng và đẹp.  Tuy là con đường tránh nhưng ở những điểm giao với các con đường phụ bạn vẫn có thể tìm được nơi ăn, chốn ngũ không mấy khó khăn.