English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt

Đồng Bằng Sông Cửu Long

Chặng 1: Sài Gòn-Mỹ Tho

Chặng 2: Mỹ Tho-Trà Vinh

Chặng 3: Trà Vinh-Sóc Trăng

Chặng 4: Sóc Trăng-Cà Mau

Chăng 5: Cà Mau-Rạch Giá

Chăng 6:  Rạch Giá-Châu Đốc

Chăng 7: Châu Đốc-Cao Lãnh

Chặng 8: Cao Lãnh-Tân An

Chặng 9: Tân An-Sài Gòn

Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Chặng 6:  Rạch Giá - Châu Đốc (119 km)

Rời thị xã Rạch Giá trên Quốc lộ 80 theo hướng Tây-Bắc để đi thị trấn Hòn Ðất, Kiến Lương và thị xã Hà Tiên.  Quốc lộ 80 có mặt lộ khá rộng nên việc giao thông tương đối an toàn.  Qua khỏi thị trấn Hòn Ðất khoảng 15 km, chúng ta chuẩn bị rẻ trái để qua cầu 8 Ngàn.  Cầu 8 Ngàn sẽ dẩn đến tỉnh lộ Kênh 8 Ngàn đi thị trấn Tri Tôn.  Ðường tỉnh đi thị trấn Tri Tôn chạy cặp bờ kênh.  Một bên là kênh nước còn một bên là đồng ruộng với những cánh đồng lúa xa tắp hoặc những rừng cây bạch đằng xanh tươi, màu mở.  Riêng chúng ta là những người lữ hành ngược gió đang gập người, è cổ, cố thắng thiên nhiên với những vòng đạp nặng trịch để mong được đến đích trước khi quá chiều.

Trên đoạn đường này, bạn sẽ thấy những quả núi mờ mờ xa xa nằm xen giữa vùng đồng bằng xanh rờn những hoa màu.  Bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn này là kiện tác tuyệt vời của Ðấng Tạo Hóa.  Hãy chớp vài tấm hình làm kỷ niệm.  Hỏi thăm người dân cạnh đường để biết địa danh của những ngọn núi nằm lơi khơi trên cánh đồng mênh mông kia.

Khi đến điểm giao tiếp với đường tỉnh 948 bạn phải rẻ trái để đi thị trấn Chi Lăng.  Qua khỏi thị trấn Chi Lăng khoảng 10 km bạn chuẩn bị rẻ phải để đi thị trấn Nhà Bàng và thị xã Châu Ðốc trên Quốc lộ 91.  Ðoạn đường từ thị trấn Chi Lăng đế ngã giao với Quốc lộ 91 có dốc núi nhẹ.  Thị xã Châu Ðốc nằm cạnh tả ngạn Sông Hậu và có nhiều khu du lịch khá nổi tiếng.