English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Ven Biển-Tây Nguyên-Đông Nam Bộ

Chặng 1: Tp HCM-Bà Rịa

Chặng 2: Bà Rịa-La Gi

Chặng 3: La Gi-Hòn Rơm (Mũi Né)

Chặng 4: Hòn Rơm-Liên Hương

Chặng 5: Liên Hương-Tân Sơn

Chặng 6:  Tân Sơn-Đà Lạt

Chặng 7: Đà Lạt-Krông Nô

Chặng 8: Krông Nô-Buôn Ma Thuột

Chặng 9: Buôn Ma Thuột-Gia Nghĩa

Chặng 10: Gia Nghĩa-Đồng Xoài

Chặng 11: Đồng Xoài-Tp HCM


Chặng 1:  Sài Gòn - Bà Rịa (80 km)

Chặng 1:  Sài Gòn-Bà Rịa (80 km):  Rời Sài Gòn có nhiều hướng đi, nếu muốn sử dụng con đường chúng tôi đã lên khuôn thì từ Quận 1 bạn hỏi đường đến phà Thủ Thiêm để vượt sông Sài Gòn.   Phà sẻ độ bạn lên đầu đường Lương Ðịnh Của, Quận 2.  Bạn chạy trên đường Lương Ðịnh Của khoảng 5 km thì đụng vòng xoay Lương Ðịnh Của/TL 25B thì quẹo phải và chạy cặp theo Tỉnh Lộ 25 B cho đến khi đụng bến phà Cát Lái.  Phà Cát Lái sẻ chở bạn vượt sông Ðồng Nai và đổ bạn lên đầu Tỉnh lộ 769 (TL 25B) để tiếp tục cuộc hành trình. Bạn chạy trên TL 769 gần 5 km thì đến một ngã 3 cách Chùa Pháp Hoa vài chục mét thì rẻ phải và chạy thẳng cho đến cuối đường rồi quẹo trái.  Khi bạn đụng Ngã ba trạm xăng Bàu Sen thì quẹo trái và đạp khoảng 1.4 km thì gặp một ngã ba nằm giữa khu vực đồn điền cao su, tới đây bạn rẻ phải để đi trên TL 25B.  Ðường này sẻ chạy xuyên qua một số khu công nghiệp của Huyện Nhơn Trạch.  Khi TL 25B đụng QL 51 tại Ngã ba Nhơn Trạch thì  bạn quẹo phải để đi thị trấn Phú Mỹ và thị xã Bà Rịa.  QL 51 rộng, thoáng, có giải phân cách hai dòng xe ngược xuôi.  Ðường dành riêng cho xe 2 bánh cũng có rào chắn (metal beam guardrails) để ngăn sự va chạm giửa bạn và các loại xe 4 bánh cùng chiều.  Dù vậy, khi sử dụng con đường 1 chiều, ưu tiên cho xe hai bánh thì bạn cũng phải để ý đến những xe máy chạy ngược chiều trên con đường của bạn.  Càng gần thị xã Bà Rịa thì con đường dành cho xe hai bánh bị cát xâm chiếm làm giảm bề rộng của con đường.  Hãy chạy cẩn thận kẻo bị trợt ngã vì cát hoặc va vào những xe máy chạy ngược chiều.

Một điều bạn phải hết sức lưu ý là độ tốt của tất cả các con đường ở Việt  Nam thay đổi nhanh chóng.  Dù bạn đang chạy trên con đường tốt, láng o nhưng bạn phải luôn để ý đến ổ gà, ổ voi kẻo bị trợt ngã vì xụp hố bất tử.  Ðiều quan trọng nữa là mật độ giao thông trên tất cả con đường thay đổi khá lẹ.  Khi ở Sài Gòn thì bạn phải cạnh tranh với biết bao loại xe nhưng lúc ra ngoại ô thì lượng xe thưa dần nhưng tốc độ của chúng lại tăng vọt.  Vì sự an toàn của riêng mình, bạn phải luôn luôn cảnh giác để kịp thời xử lý những tình huống trên đường.  Ðừng vì sự cám dổ của những cảnh đẹp ven đường mà quên đi sự an toàn của chính mình.

80 km này là chặng làm ấm đầu tiên cho chuyến đi xa.  Hãy chạy đều để cơ thể thích nghivới hoạt động thể thảo trong vùng nhiệt đới ẩm thấp và tránh những trục trặc vể thể lực như bị vọp bẻ hoặc đuối sức.