English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 6:  Thanh Hóa - Vinh (138 km)

Rời Thanh Hóa trên QL 1A về hướng Nam để đi thị trấn Quảng Xương, Tĩnh Gia, Cầu Giát, Diễn Châu, Quán Hành và thành phố Vinh.  Bạn có thể phân chặng này làm đôi để chuyến đi được thong dong và thư thái.

Ðây là chặng khá dài nên chúng ta phải rời Thanh Hóa sớm.  Ði sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ dọc đường, đồng thời cơ thể không bị những cơn nhức ray rức làm thối chí, chùn chân.  Ðiều quan trọng hơn cả là chúng ta phải cố gắng đến được Vinh trước khi trời tối.  Ðây là chặng lấy khá dài nên chúng ta phải cố gắng chạy với tốc độ đều.  Ðừng có cố gắng quá sức mà quên nghỉ xả hơi, tiếp thêm nước và thức ăn.  May mắn hơn khi chúng ta vẫn còn đi trong vùng đất thấp ven biển nên không có đồi, dốc nào đáng để bạn bận tâm.  Những cảnh thiên nhiên êm đềm dể mến của vùng quê là liều thuốc trị liệu tinh thần cho chúng ta trên đường.  Hãy thưởng thức với cả tâm hồn mở rộng...Nhưng có thả hồn cỡ nào đi nữa thì cũng đừng quên những yếu tố an toàn xa lộ.  Bạn ạ, không phải vùng đất thấp ven biển nào cũng dễ nuốt hết.  Hãy lưu ý đến 20 km cuối trước khi chúng ta vào Vinh.  Lúc này bạn sẽ đương đầu với những cơn gió ngược khi băng qua một cánh đồng rộng lớn.  Thật sự là dã man!!!  Bạn phải lê lết cặp giò đã rã rời, sức lực thì thoi thóp...Ôi, một cây số mà dài như cả một ngàn cây...lê thê, lết thết.  Hãy cố gắng mà lết! Tinh thần của chúng ta sẽ phấn chấn rất nhiều khi vào được đến Vinh.  "Xăng" trong người đã quá cạn sau một ngày vất vả, chúng ta hãy tự tẩm bổ cho mình bằng một bữa ăn đầy dinh dưỡng và gắng nốc vào cả một can nước.  Hãy ngủ sớm để ngày hôm sau bạn có đầy đủ ý chí và sức lực mà tiếp tục cuộc hành trình Xuyên Việt...

Xuyên Việt 2011:  Chúng tôi đi trong mùa hè nên chặng Thanh Hóa-Vinh là một trong những chặng nẩy lửa vì thời gian chinh phục chặng đã lâu mà chúng tôi còn phải đương đầu với sức nóng như thiêu của mùa hè và hơi nóng khô rang của những cơn gió Lào ngược chiều.  Không khí nóng oi bức và khô rang đã ép chúng tôi nạp một lượng nước gấp đôi, gấp ba so với những lần Xuyên Việt trước, nhưng bù lại thì bịnh "đái đường" được chửa trị tận gốc!  Năm nay, chúng tôi tốn khá nhiều bột accelerate powder, electrolytes powder và GU để duy trì khoáng chất và năng lượng giúp các bộ máy trong cơ thể khỏi bị tắt "shut down" bất tử.  Các bạn lên chương trình Xuyên Việt đừng quên sưu tầm, tìm hiểu khí hậu vào thời điểm của chương trình để tránh nguy cơ bị xóa xổ vì đối thủ nặng kí và khó đối phó là sức mạnh thiên nhiên.