English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 2:  Tiên Yên - (Bãi Cháy) Hạ Long (90 km)

Ðây là chặng đường làm ấm thứ nhì của chương trình xuyên Việt.  Nên giử tốc độ đều đều và hạp với khả năng của bạn để tránh các bắp thịt ở chân bị chuột rút.

Rời thị trấn Tiên Yên nằm trong vùng Ðông Bắc Việt Nam trên QL 18 về hướng nam để đi thị xã Cẩm Phả và thành phố Hạ Long.  Nửa đoạn đường đầu của chặng này thì đường hẹp, quanh co, nhiều đồi và dốc nhưng ít xe cộ đi lại.  Ði dần về Hạ Long thì Quốc Lộ 18 được mở mang rộng rãi.  Có nhiều khu dân cư và xe cộ lưu thông trên đường.  Bạn phải hết sức cẩn thận khi tới khu vực thị xã Cẩm Phả.  Vùng này có rất nhiều mỏ than đá đang được khai thác nên cả thị xã và vùng phụ cận rộng lớn bị một lớp bụi than đen ngòm phủ đầy mặt đất.  Ðến những vùng mỏ đang được khai thác, bạn nên lưu tâm, để ý một cách đặt biệt đến những xe cam nhông chở đầy than đang chạy dọc, chay xuôi trên đường.  Theo lời bà cụ bán nước thì tài xế than chạy hăng lắm.  Chạy bạt mạng để lấy tài vì tài sẽ quy thành tiền mà tiền là nồi cơm, ly rượu của quần chúng!!  Thấy chúng hụ còi thì tránh xa.  Va vào xe than thì chỉ có nước vào nhà thương thí mà nằm thở than.   Ðường chính băng qua Cẩm Phả luôn được xe rửa, xịt nước cho giảm bớt bụi trần, vì thế con đường này luôn nhớp nhúa, sình lầy bụi than.  Có qua vùng than này mới hiểu và thông cảm nổi khổ của người dân và người công nhân sống gần và làm ở các mỏ than.  Than ơi là than!!!

Hạ Long là trung tâm của tỉnh Quảng Ninh và cũng là một thành phố du lịch đẹp, nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp thiên nhiên.  Hãy dừng ở Hạ Long một ngày để tham quan những thắng cảnh đẹp tuyệt vời.