English (Home)


Xe Đạp Xuyên Việt Trở Về Trang Nhà Về Chặng Đường XV

Mống Cái-Cà Mau

Chặng 1: Mống Cái-Tiên Yên

Chặng 2: Tiên Yên-Hạ Long

Chăng 3: Hạ Long-Hải Phòng

Chặng 4: Hải Phòng-Nam Định

Chặng 5: Nam Định-Thanh Hóa

Chặng 6: Thanh Hóa-Vinh

Chặng 7: Vinh-Kỳ Anh

Chặng 8: Kỳ Anh-Đồng Hới

Chặng 9: Đồng Hới-Huế

Chặng 10: Huế-Đà Nẵng

Chặng 11:  Đà Nẵng Quảng Ngãi

Chặng 12: Quảng Ngãi-Bồng Sơn

Chặng 13: Bồng Sơn-Quy Nhơn

Chặng 14: Quy Nhơn-Tuy Hòa

Chặng 15: Tuy Hòa-Nha Trang

Chặng 16: Nha Trang-Phan Rang

Chặng 17: Phan Rang-Đà Lạt

Chặng 18: Đà Lạt-Bảo Lộc

Chặng 19: Bảo Lộc-Sài Gòn

Chặng 20: Sài Gòn-Cần Thơ

Chặng 21:  Cần Thơ-Cà Mau

Chặng 15:  Tuy Hòa - Nha Trang (124 km)

Rời thị xã Tuy Hòa trên QL 1A về hướng Nam để đi thị trấn Phú Lâm, thị trấn Vạn Giã, thị trấn Ninh Hòa, và thành phố Nha Trang.

Thật tuyệt vời biết bao khi chúng ta đi dọc theo Quốc lộ 1A, sát cạnh biển.  Biết bao cảnh đẹp của thiên nhiên trải dài ra trước mặt!  Ông Trời quả thật công bằng!  Ai ai - dù giàu nghèo thế nào - vẫn có thể thụ hưởng những vẽ đẹp thiên nhiên như nhau.  Chặng này có khá nhiều đồi và dốc nên bạn hãy cố giữ tốc độ đi cho đều.  Bạn phải vượt qua 12 km Ðèo Cả đấy.  Hãy chuẩn bị tinh thần để khi lên và lúc xuống đèo được an toàn.  Ðổ xong đèo Cả bạn sẽ đi vào ranh giới tỉnh Khánh Hòa.  Có dịp, mọi người nên dừng qua bãi biển Ðại Lảnh thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, để chiêm ngưỡng bãi tắm đẹp tuyệt vời này.  Lúc ấy, bạn sẽ không muốn rời bãi biển này nữa.  Tiếc thay, chúng ta phải đi để tiếp tục cuộc hành trình Xuyên Việt.

Thành phố Nha Trang không nằm ngay trên Quốc lộ nên bạn hãy lưu ý đường để rẽ trái mà vào Nha Trang.  Nha Trang- một thành phố biển nổi tiếng vì thế mật độ giao thông khá dầy đặt.  Vì sự an toàn của chính mình, bạn đừng quên những "An Toàn Xuyên Việt" đã duyệt trước lúc khởi hành.  Thành phố Nha Trang có khá nhiều khu du lịch lý tưởng.  Nếu là lần đầu tiên đến đây, bạn hãy lưu lại ít nhất là một ngày để tham quan những khu du lịch nổi tiếng của thành phố biển.

Xuyên Việt 2011:  Khi đến địa phận thành phố Nha Trang, chúng tôi rẻ trái taị Ngã 3 Vĩnh Lương để sử dụng con đường ven biển (TL 657) để vào thành phố.  Con đường này rộng, ít xe, và có khá nhiều "chốt" công an giao thông làm việc "đầu tiên" nên khá an toàn.  Chinh phục những kilômét của con đường ven biển tuy có vẻ nhọc nhằn vì thời tiết oi bức và địa lý gà mờ nhưng khung cảnh mới lạ của một cung đường mới đã làm tăng lý thú của chặng.  Cuối đường chúng tôi rẻ phải để tiến vào thành phố biển bằng con đường Trần Phú.  Nha Trang, thành phố của dân du lịch "tứ xứ" nên bạn hãy chạy cẩn thận để tránh va vào nhưng phương tiện giao thông đang chạy dọc ngang khắp phố.