Giới Thiệu Hành Trang Xuyên Việt An Toàn Xuyên Việt Bản Đồ Xuyên Việt Gió Bụi Xuyên Việt Giao Lưu Xuyên Việt Trục Trặc Xuyên Việt Nghỉ Đêm Xuyên Việt Kỷ Thuật Xuyên Việt Thực Đơn Xuyên Việt Thành Viên Xuyên Việt ChặngĐườngXuyênViệt Xuyên Việt 1999 Xuyên Việt 2002 Xuyên Việt 2003 Xuyên Việt 2005 Xuyên Việt 2007 Xuyên Việt 2009 Xuyên Việt 2011 Xuyên Việt 2014 Xuyên Việt 2016
English (Home) Xe Đạp Xuyên Việt

Hành Trang Xuyên Việt

Với những chuyến xuyên Việt, chúng tôi chưa dám võ ngực xưng mình là nhà chuyên môn để khuyên bạn phải chuẩn bị hành trang thế nào cho một chuyến đi dài bằng xe đạp.  Tuy nhiên, những thương đau trong những hành trình qua cũng giúp chúng tôi có chút kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành trang lên đường.  Xin chia sẻ chút kinh nghiệm ấy như một sự tham khảo để chuyến du lịch xuyên Việt của bạn sẽ bớt đi những nhọc nhằn và trở nên…tuyệt vời hơn.  Hành trang lý tưởng bạn có thể vác theo trên chiếc xe đạp từ 10 kg đến 15 kg.  Trọng tải hành lý sẽ rất quan trọng cho hành trình xuyên Việt của bạn, bỡi lẽ, nếu tải quá nhiều, bạn sẽ gặp trở ngại ở những đoạn nhiều dốc, lắm đèo.

Nào bây giờ, bạn hãy cùng chúng tôi chuẩn bị hành trang nhé.

  1. Xe Đạp.  Dĩ nhiên đây là chuyện phải có!  Hành trình “Xe Đạp Xuyên Việt” mà.  Nếu không có xe đạp, bạn chỉ việc ở nhà “nhậu”!  Ở đây, chúng tôi chỉ muốn giới thiệu với bạn về những loại xe đạp mà nhóm “Xe Đạp Xuyên Việt” đã sử dụng trong những hành trình qua.   Tuy nhiên, nếu muốn hiểu rõ về chức năng của từng loại xe, phụ hợp với túi tiền của bạn và tiện nghi cho chuyến đi xa, bạn có thể tìm hiểu qua mạng điện toán toàn cầu (world wide web-www), hoặc tham khảo với các nhà chuyên môn.
  1. Dụng cụ cần thiết cho cả nhóm:  Những dụng cụ liệt kê dưới đây được xem là những dụng cụ cần thiết và không thể thiếu cho một hành trình xa.  Người giữ những dụng cụ này luôn phải để sát với nhóm để tiện bề tiếp ứng.
  1. Vật tải hành lý:  Nên dùng một cặp “rear panniers” (giỏ treo phía sau) cở trung và một “rear trunk” (rương nhỏ phía sau) để chứa dụng cụ và đồ dùng cá nhân.  Nếu bạn có loại chống thấm nước (water proof) thì không cần chuẩn bị bọc chống mưa cho hành lý của bạn.  Chuẩn bị những vật dụng tải phía sau xe sẽ cất được gánh nặng hành lý trên đầu tay lái, vừa khó điều khiển lại vừa không an toàn cho bạn.
  2. Dụng cụ xe đạp cá nhân:  Dụng cụ xe đạp cần thiết cho cả nhóm là điều quan trọng, nhưng bạn cũng đừng quên những dụng cụ sửa xe loại nhỏ, nhẹ, dể dàng mang theo bên mình.  Có thể nói đó là những vật phòng…thân đấy!  Có những lúc trên chặng đường chỉ riêng bạn và chiếc xe cọc cạch, xe…xì lốp, hoặc xẹp bánh, bạn lấy đâu ra ruột xe để thay, hoặc bơm để những vòng xe được tiếp tục lăn tròn?  Cho nên, lúc nào trong hành trang của bạn cũng nên có những vật dụng sau đây, nhỏ nhưng thuộc hàng…quí, hiếm, trên lộ trình dài.
  1. Hành lý cá nhân:  Vượt hành trình xa trên chiếc xe đạp mà mang theo hành lý cở một va ly nặng 50 kg thì bạn quả là nhà…vô địch!  Thật đấy, bạn chỉ nên mang theo những gì hết sức cần thiết.  Xin liệt kệ ra đây những gì mà chúng tôi dùng nhiều nhất trong những hành trình qua.  Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng mang theo trên mình cả…giang sơn trong hành trình dài thì đừng ngại ngần.


Chúc bạn thành công

Nhóm Xe Đạp Xuyên Việt